Mặt trời, biển và nấu ăn

“Oa, đẹp quá mẹ ơi!” Sóc reo lên khi nhìn quầng sáng vàng cam của mặt trời lan rộng trên mặt biển. Những tia nắng rọi lên những con sóng làm cho khung cảnh trông như cuộc chạy đua vào bờ của những viên pha lê.

Sóc thích thú nhảy xuống nước và cùng nô đùa với những tia nắng lung linh.

Vào buổi chiều lộng lẫy và lãng mạn đó, hai mẹ con Sóc quyết định cắm trại ngay trên bãi biển. Rồi mẹ Sóc sẽ dạy Sóc cách nấu những món ăn ngon.

Dựng trại xong, hai mẹ con lại đi dạo bên bờ biển để ngắm hoàng hôn.

Thấy một số tia nắng còn sót lại, Sóc liền lấy ra một tờ giấy bạc có đựng một quả trứng rồi nói với mẹ: “Mẹ ơi, xem trò ảo thuật của con này!”.

“Ồ, trò ảo thuật gì thế?” Sóc mẹ háo hức.

Từ một quả trứng màu trắng để gần những tia nắng còn sót lại của buổi hoàng hôn, quả trứng đã biến thành màu cam trông rất đẹp mắt. Sóc liền cầm quả trứng lên và đưa cho mẹ xem. Mẹ khen Sóc thật là thông minh.

Ngay sau đó, Sóc liền bọc quả trứng trong tờ giấy bạc và để vào chỗ những tia nắng còn sót lại.
Buổi sáng hôm sau, Sóc chạy ngay lại gần chỗ quả trứng. Cậu bất ngờ khi thấy tờ giấy bạc cựa quậy. Quả trứng đã biến thành một chú gà con.

“Mẹ ơi, mẹ xem này!” Sóc gọi mẹ và khoe về điều bất ngờ.

“Vì sao gà con lại nở được vậy mẹ? Vì sao, vì sao thế mẹ?” Sóc cứ liến thoắng không ngừng.

Mẹ dịu dàng trả lời Sóc:

– À, vì gà mẹ đã kiên nhẫn ấp quả trứng trong những ngày qua đấy. Con nhìn xem kìa!

Sóc nhìn khung cảnh thật ấm áp trước mắt mình: Dưới ánh bình minh, gà con đang chạy lung tung xung quanh gà mẹ. Thì ra, nhiều ngày nay, mẹ Sóc đã giúp gà mẹ chuẩn bị cho sự kiện ấp trứng đặc biệt này.

Mẹ Sóc luôn mang theo một cái đèn có sử dụng năng lượng mặt trời, cứ ban ngày thì mẹ đặt đèn ra chỗ nắng để lấy thật nhiều năng lượng. Khi ban đêm xuống, mẹ sẽ đặt chiếc đèn cạnh bên và giúp sưởi ấm cho 2 mẹ con gà. Nhờ đó, quả trứng đã nở thành gà con.

Mẹ Sóc ẵm chú gà lên và cho Sóc ngắm thật kỹ rồi lại đặt gà con xuống gần gà mẹ. Gà mẹ âu yếm chú gà con bé bỏng.

Nắng đã dần lên cao. Những tia nắng tinh nghịch lại vờn trên sóng biển. Sóc tựa đầu vào vai mẹ và cùng ngắm bình minh.

Rồi hai mẹ con Sóc sửa soạn đồ đạc, mang theo hai mẹ con gà về nhà.

Trong khi nấu ăn, mẹ Sóc dạy Sóc nấu một món đặc biệt. Mẹ lấy ra những hạt dẻ nhặt được từ buổi đi rừng mấy hôm trước và dạy Sóc cách luộc rồi rang lên cho chín.

Hai mẹ con Sóc đã ăn thật ngon và kể cho nhau nghe rất nhiều điều kỳ diệu đã đến trong những chuyến đi chơi… như là chuyện về chú gà con đang lon ton trong nhà.

Nhóm Phóng viên nhí kể chuyện năng lượng

Câu chuyện được nhóm phóng viên nhí sáng tác ngẫu hứng trong buổi học ngày 18/4/2024. Nhiệm vụ là trong 15 phút, mỗi bạn một câu và cùng viết nên câu chuyện từ 3 từ khóa: Mặt trời, Biển và Nấu ăn.