Trở thành một chiếc lá nhỏ

Tuyển phóng viên/cộng tác viên nhí

Ngay từ khi thành lập trang web này, mình đã muốn nó giống như tòa soạn nhỏ – nơi các bạn thiếu nhi làm việc như những phóng viên thực thụ. Các bạn sẽ chia sẻ truyện mình sáng tác, cảm nhận về những nơi đã đi/đến/cuốn sách đã đọc/bộ phim đã xem/lá thư muốn gửi cho ai đó…

Và mình – người đã từng là một người viết với 7 năm kinh nghiệm, thích làm việc với trẻ con – sẽ đứng ra hướng dẫn các bạn.

Những bài viết tốt của các bạn sau khi được đăng tải lên trang web thì sẽ nhận được nhuận bút, dao động từ 30-80.000 VND/bài.

Dù đây không phải là số tiền lớn nhưng mình hy vọng có thể góp phần khích lệ, tạo ra niềm vui và cho các con lòng tin vào khả năng viết lách của chính mình. Chúng ta có thể trở thành những tác giả, những phóng viên nhí, tự hào ký tên mình dưới một câu chuyện hay bài viết.

Mình cũng muốn tuyển các phóng viên/cộng tác viên nhí để về làm việc cho “Chiếc lá kể chuyện”. Vì vậy, hãy inbox cho mình theo địa chỉ facebook Lá Xanh hoặc gửi email các bài viết của các con về writing.lastoryteller@gmail.com.

Team rất mong có thể đón chào các thành viên nhí về để cùng xây nên một khu vườn viết lách.

Workshop hàng tuần

Dự kiến là mỗi tuần, các bạn nhỏ sẽ có một workshop với đa dạng các chủ đề như viết kể chuyện, viết miêu tả, đầu tư tài chính, trà hoa, thế giới văn học kinh điển, vận động, dinh dưỡng, nghề nghiên cứu khoa học…

Mỗi chủ đề, cô Lá Xanh sẽ mời những người làm nghề tử tế đến để trò chuyện cùng các con, mở ra một thế giới sinh động, nhiều màu sắc và rất nhiều kiến thức để mang về.

Bố mẹ và các con hãy tham khảo các thông tin chi tiết về workshop sẽ được đăng tải tại đây nhé!

Lớp học “Thiếu nhi viết, thiếu nhi đọc”

Mỗi tháng, cô Lá Xanh sẽ luôn duy trì một lớp học ươm mầm những tài năng viết lách từ nhỏ. Các con sẽ được học về viết kể chuyện, cách xây dựng một bài văn sao cho logic, viết câu thế nào để mượt mà, có nhịp điệu hơn và đặc biệt qua từng dòng chữ mà ngày càng thấu hiểu bản thân hơn.

Từ các lớp học này, cô Lá sẽ tuyển chọn ra những bài viết tốt nhất để đưa lên website “Chiếc lá kể chuyện” và tổ chức các buổi workshop để các con có thể trở thành người kể chuyện, gói niềm vui mang về.

Tức là các con sẽ vừa được hướng dẫn viết tốt hơn, trở thành những tác giả/người đọc nhí và còn nhận được nhuận bút nữa. Về lâu dài, những bạn viết tốt nhất sẽ trở thành đồng nghiệp của cô Lá trong dự án “Chiếc lá kể chuyện”.

Bố mẹ và các bạn nhỏ quan tâm có thể inbox cô Lá tại đây để hỏi thêm về thông tin và đăng ký nhé!

Nhóm viết “Mẹ kể con nghe”

Có rất nhiều bà mẹ thường xuyên kể những câu chuyện cho các con, dựa trên ký ức về tuổi thơ đẹp đẽ của mẹ, hay là từ những chất liệu trong đời thực qua quá trình nuôi dưỡng con, lồng ghép những bài học để giúp con ngày càng trưởng thành vững chãi, tự tin theo đuổi ước mơ, sống hạnh phúc…

Mình cũng là một bà mẹ như thế. Trên con đường trở thành tác giả truyện thiếu nhi, mình cũng muốn đồng hành và hướng dẫn các mẹ được viết nên những câu chuyện “Mẹ kể con nghe” đúng nghĩa nhất.

Những câu chuyện hay sẽ được hoàn thiện, cùng nhau làm nên một quyển ebook, xuất bản sách và các buổi workshop để bất kỳ người mẹ nào cũng có thể đọc truyện của mình.

Mỗi người trong team “Mẹ kể con nghe” sẽ trở thành người bạn viết của mình, được hướng dẫn làm các công việc viết lách hay đóng góp truyện cho website “Chiếc lá kể chuyện” và nhận nhuận bút.

Phí đồng hành là một khoản rất nhỏ. Các mẹ quan tâm có thể inbox mình tại đây để hỏi thêm về thông tin nhé!

Dịch vụ hướng dẫn viết 1:1

Mỗi bạn nhỏ lại sở hữu cá tính và những vấn đề trong viết lách khác nhau. Có bạn sẽ viết tốt, chỉn chu nhưng lại yếu về nội dung, cảm xúc. Có bạn biết diễn đạt rất tốt câu chuyện nhưng lại yếu về phần chính tả, ngữ pháp, câu cú. Có bạn sẽ viết mở đầu hay nhưng lại chẳng biết kết bài như thế nào. Có bạn thì bài luôn có các ý thú vị nhưng cách sắp xếp sẽ rất lộn xộn… Và mỗi bạn sẽ cần một cách hướng dẫn để cải thiện với lộ trình được cá nhân hóa.

Chỉ trong 1 buổi làm việc 1:1, cô Lá có thể đưa ra cho các bạn một bản phân tích điểm mạnh, điểm yếu và định hướng để cải thiện khả năng viết lách. Bên cạnh đó, cô Lá cũng sẽ dẫn dắt các con bước vào tình yêu dành cho thế giới của những câu chữ đầy màu sắc.

Phí dịch vụ cũng rất hợp lý, chỉ bằng một buổi học ở nhà của cô giáo. Các bố mẹ quan tâm có thể email đến địa chỉ: writing.lastoryteller@gmail.com để được tư vấn và sắp xếp lịch hướng dẫn 1:1 nhé!

Đóng góp ý kiến và cùng hỗ trợ cho “Chiếc lá kể chuyện”

Để “Chiếc lá kể chuyện” có thể trở thành một khu vườn xanh mướt, bất cứ ai bước vào đây cũng có thể làm một chiếc lá nhỏ, ngồi xuống nghỉ ngơi và cảm nhận được sự bình yên, mình cần sự giúp đỡ của bạn.

Mình – Lá Xanh – vốn cũng chỉ xuất phát từ một bà mẹ yêu việc kể chuyện cho con, thích viết và đã làm nghề viết trong 8 năm nên đã kết hợp tất cả những điều đó để làm nên khu vườn này. Nhưng mình vẫn còn rất nhiều điểm yếu và thiếu thốn về tài chính để có thể thúc đẩy website phát triển đi lên.

Vì vậy, mình mong rằng mọi người có thể đóng góp bài vở cộng tác hay ý kiến về cách vận hành của website này và gửi về cho mình tại địa chỉ email: writing.lastoryteller@gmail.com.

Ngoài ra, mọi đóng góp về tài chính để mình có thể có thêm nguồn thu để duy trì, trả nhuận bút và tạo ra những hoạt động ý nghĩa nhất cho các con, các gia đình Việt, mọi người hãy gửi về tại:

Dù là ý kiến hay trợ giúp nào về mặt tài chính, mình cũng rất biết ơn và trân trọng.

Và cuối cùng, cảm ơn vì mọi người đã ghé qua đây.

Lá Xanh.