Đừng buồn mãi mà bỏ lỡ điều vui vẻ xung quanh

Thứ 7 ngày 9 tháng 12 năm 2023

Chị Châu thân mến!

Vậy là một mùa Giáng sinh nữa đã đến rồi tuy Giáng sinh năm nay sẽ không còn đông đủ người thân của chị như năm trước nữa. Thôi những ngày đen tối mà không ai mong muốn đã trôi qua rồi. Thay vì buồn bã, chị hãy lạc quan lên nhé! Tuy ông ngoại chị không còn ngay trước mặt chị nữa nhưng em tin chắc rằng ông ngoại yêu dấu của chị vẫn ngay cạnh chị. Nếu chị buồn thì ông cũng buồn lắm đấy!

Em cũng đã từng trải qua nỗi mất người thân nhưng thật ra là theo một cách hơi khác. Khi em mới cất tiếng khóc oe…oe… oe chào đời thì bà ngoại của em cũng không còn trên cõi đời này nữa. Em chưa bao giờ được bà ngoại bồng bế hát ru  à ơi. Em cũng chưa bao giờ được biết tính cách của ngoại như thế nào nhưng em vẫn vui vẻ sống cuộc sống của mình.

Đôi lúc em cũng buồn lắm! Nhưng em vẫn may mắn vì còn ông ngoại – người kể những câu chuyện về bà và cho em biết tính cách của bà như nào. Mẹ em thì lại kể cho em nghe những lần mẹ bị bà ngoại mắng vì ham chơi. Chẳng hiểu lý do vì sao mà những lời mắng ấy lại giúp mẹ em chăm chỉ và càng ngày càng có nhiều thành tích. Nhờ mẹ và ngoại mà em cũng biết thêm một ít về người bà của em.

Và cũng cách đây không lâu, dượng của em đã có một chuyến đi lên thiên đường mãi mãi. Tuy thời gian được gặp dượng rất ít ỏi, em cũng buồn. Em còn nhớ có lần con gái của dượng (chị họ của em) đạt được thành tích cao về toán tại trường mà cũng vì vậy mà dượng đã động viên em tìm tòi học hỏi về toán học nhiều hơn. Và đó cũng là lần cuối cùng em gặp dượng. Em cũng rất biết ơn dượng vì đã động viên em.

Khi dượng mất, dù rất buồn nhưng em vẫn phải chấp nhận rằng dượng cũng đã lên chuyến đi rồi, chẳng có ai níu kéo dượng trở lại được nữa. Nhưng em nghĩ rằng trên thiên đường, dượng vẫn luôn mong muốn người thân của dượng luôn sống vui vẻ, hạnh phúc và sống tốt thay phần dượng. Ngoại của chị chắc chắn cũng mong muốn như thế, nên chị hãy nhanh nhanh tiễn nỗi buồn đi nhé!

Giáng sinh đến rồi. Chị đừng buồn mãi mà bỏ lỡ những điều thật vui vẻ ở xung quanh mình. Ông ngoại sẽ vẫn còn ở trong những câu chuyện mà người thân kể cho nhau nghe vì ông vẫn luôn sống trong trái tim người ở lại. Ông chắc chắn sẽ mỉm cười nhẹ bước mà đi khi nhìn cô cháu ngoại thôi ủ rũ, đau buồn.

Em cũng xin gửi lời chúc đến chị và gia đình có một Giáng sinh hạnh phúc và an toàn bên nhau.Tới đây, em cũng không biết nói gì nữa. Em mong nhận được thư hồi âm của chị và chúng ta sẽ nói với nhau nhiều điều hơn chị nhé!

Yêu mến chị,

Em Thiên Hương