Chuyện trong khu rừng Vui Nhộn

Ở trong khu rừng Vui Nhộn, có một cô bé thỏ tên là Bella, mọi người hay gọi Bella là “Ham Chơi”. Sáng đó, Bella qua nhà bạn Anna chơi. Trái ngược với Bella, Anna có biệt danh là “Chăm Chỉ”. Khi đang chơi búp bê, Anna nói với Bella:

“Cậu ở đây chờ tớ nhé!”

“Cậu đi đâu thế?” – Bella hỏi.

“Tớ ra vườn hái ít cà rốt vào đây bọn mình cùng ăn.”

“Cậu cứ đi hái đi. Tớ sẽ đợi cậu.”

Anna ra ngoài còn Bella thì tiếp tục chơi búp bê. Đột nhiên, cô bé nghe thấy một mùi rất nồng nặc và khó chịu tỏa ra từ nhà bếp. Nhưng vì bản tính lười biếng, Bella mặc kệ mọi thứ và tiếp tục trò chơi của mình.

Mùi lạ bốc lên mỗi lúc một rõ ràng hơn, từ ngoài vườn, Anna vội chạy vào nhà khi nhận ra đó là mùi khí gas. Cô bé biết mọi thứ rất nguy hiểm nên vội kéo Bella đi và gọi cho mẹ để thông báo tình hình. Hai cô bé còn quá nhỏ nên đã để cho người lớn lo liệu mọi thứ. Đến khi đã đến một nơi an toàn, Anna mới bảo Bella:

“Sao cậu thấy mùi lạ mà không chạy ra hay gọi mọi người?”

Bella ý thức được mọi việc rất nghiêm trọng nên đã nhận lỗi:

“Tớ… tớ… tại tớ ham chơi quá!”

Thấy bạn nhận lỗi, Anna liền khuyên bạn rằng:

“Lần sau nếu cậu mà ngửi thấy mùi như vừa nãy thì hãy chạy nhanh ra khỏi nhà và gọi lớn tiếng để mọi người kịp thời giúp đỡ nhé!”

“Huhu, tớ biết rồi, may mà cậu cứu tớ, nếu không thì tớ đã chết ngạt trong đó từ lâu rồi.”

Và thật may mắn khi chú cứu hộ đã đến kịp thời, chú giải thích cho hai bạn rõ về khí gas và sự nguy hiểm trong việc rò rỉ loại khí năng lượng này.

Sau buổi hôm đó, cô bé Bella đã bỏ được tính ham chơi của mình.

Bài và tranh minh họa: Phùng Lê Ngân Giang

Lớp 4, Tiểu học Ba Đình, Hà Nội