Cuộc gặp gỡ của những người bạn qua mạng

“Các cậu ơi, chỗ này nhiều cá lắm, nhanh lại đây!” Tiếng của Khoa lanh lảnh với khuôn mặt đầy phấn khích khiến chúng tôi vội vã lại gần. Dưới làn nước trong vắt, xen kẽ là những dãy đá gồ ghề, cả nhóm thi nhau đuổi bắt cá. Tiếng cười giòn tan hòa lẫn tiếng chim hót líu lo đã làm nên một mùa hè náo nhiệt với tất cả chúng tôi.

Mùa hè năm đó, bốn chàng trai quen biết nhau qua mạng: Hải – Minh – Khoa – Bách, sau hơn một năm miệt mài học tập online, các chàng trai quyết định gặp nhau. Địa điểm là ở nhà Minh – nơi có núi rừng hùng vĩ, có sông nước trong veo và có làng quê yên bình. Phút đầu gặp gỡ còn ngại ngùng, nhưng trong chốc lát, các bạn đã cảm thấy thân thiết như anh em một nhà.

Minh rủ chúng tôi đi tắm suối nước nóng. Chúng tôi đi qua những con đường đất ngoằn nghèo nhưng hai bên đường lại đầy những loài hoa đẹp. Cả không gian ngập tràn mùi hương của hoa lá, của lúa chín. Lần đầu tiên tôi được tắm suối nước nóng tự nhiên thích thú đến như vậy. Khu nước nóng được chia làm nhiều tầng với cấp độ nóng khác nhau. Chúng tôi tổ chức thi bơi và tôi đã giành chiến thắng.
Đang tận hưởng chiến thắng vang dội thì Bách gọi giật tới: “Hải ơi, sang khu này đi, nóng lắm!” Vừa mới bước sang tầng nước mới, tôi đã vội kêu lên: “Ối, nóng quá!”. Thế là cả lũ cười khanh khách, rồi cùng thi nhau thử độ chịu nhiệt, đứa nào đứa nấy mặt đỏ gay vì sức nóng của nước nhưng lại thấy vô cùng thư giãn và thoải mái. Nghịch ngợm chán chê, chúng tôi lại quay trở về nhà Minh và cùng thưởng thức những đặc sản núi rừng.

Ngày hôm sau, chúng tôi được gia đình Minh dẫn đi câu cá và cắm trại ở suối. Nhiệt độ ngày hè nóng như đổ lửa nhưng khi đến suối, cái nóng đã được thay thế bằng cảm giác mát dịu và trong lành. Những dòng nước trong vắt, trắng xóa, chảy róc rách trên những vách đá tạo nên âm điệu của núi rừng. Sau tiếng gọi của í ới của Khoa, chúng tôi tranh nhau đuổi bắt cá, cùng nhau khoe những chiến lợi phẩm của mình. Không gian còn được tô điểm bởi mùi hương của thịt nướng mà bố mẹ đang chế biến.. Nô nghịch dưới nước xong, chúng tôi ùa lên tranh nhau các xiên thịt và nướng. Mặt mày đứa nào đứa nấy nhem nhuốc than, lại còn mắt cay xè vì khói nhưng cả lũ vẫn hăng say nướng thịt để tận hưởng vị ngon của thịt núi rừng Tây Bắc.

Chiều đến, chúng tôi được dẫn đi tham quan khung cảnh làng quê với những ruộng bậc thang trồng lúa, trồng chè. Xa xa, những con dê leo lên các chỏm núi đá thoăn thoắt trước cái nhìn ngỡ ngàng của chúng tôi. Sau đó, cả lũ được vào tham quan trang trại dâu tây, xoài… và được ăn thỏa thích các loại quả. Dọc hai bên đường trở về, tôi thấy những quả bơ chín rụng đầy đường. Trước giờ tôi cứ nghĩ cây bơ chỉ được trồng ở miền Nam, thế mà giờ lại được thấy người ta trồng nhiều ở miền núi đến vậy. Đúng là phải đi thì mới biết về những điều mới mẻ, thú vị.

Chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng để lại nhiều ấn tượng và mang đến cho tôi thật nhiều năng lượng. Những niềm vui, sự phấn khích và những kết nối với thiên nhiên… chắc chắn sẽ là bình dự trữ để tôi tiếp tục cố gắng cho những mùa hè rực rỡ sau này.

Bài và tranh minh họa: Vũ Mạnh Hải

Lớp 6, Trường THCS Thanh Xuân, Hà Nội