Ý tưởng tốt nên được đựng trong bài viết tốt

Chào Thiên Bình – một cô gái rất đặc biệt với vô vàn ý tưởng sáng tạo,

Thiên Bình biết không, cô luôn rất ngưỡng mộ sự sáng tạo của con. Cô đồ rằng bên trong con là một thế giới đầy màu sắc, lấp lánh nên những khi con đổ ý tưởng của mình ra giấy, cô luôn cảm nhận được sự rực rỡ trong những câu chữ.

Con viết về thế giới sống động, từ chuyện cây táo, truyện phù thủy nhỏ, chuyện về thế giới mất điện… Con cũng viết rất hồn nhiên, thoải mái thể hiện sự hồn nhiên rất đúng lứa tuổi này.

Cô thấy con viết truyện cũng rất nhanh, chỉ trong 1-2 buổi là con đã hoàn thành một câu chuyện hay rồi. Và nếu đua giải ai hoàn thành truyện nhanh nhất của lớp học này, cô chắc chắn con sẽ chiến thắng!

Nhưng, có lẽ vẫn là một chữ “nhưng” để chúng ta cải thiện được nhiều điều tốt hơn với nhau nhỉ?

Đó là vì tốc độ viết quá nhanh, con vẫn mắc rất nhiều lỗi trong chính tả, cách viết câu, dùng từ. Và nếu như không đủ kiên nhẫn, một người đọc sẽ rất dễ bỏ qua các truyện hoặc bài viết của con vì thấy mọi thứ bị trình bày cẩu thả quá.

Thiên Bình biết không,

Dù ý tưởng có tốt đến mấy mà chúng ta không có sự trau chuốt về chữ nghĩa, ngữ pháp thì cũng không đến được với người đọc. Chúng ta có một ý tưởng tốt và phải được thể hiện trong một bài viết tốt. Chỉ khi như thế, chúng ta mới đầy tự hào để ký tên mình là tác giả ở dưới.

Hãy rèn luyện thêm thông qua những bài viết, câu chuyện để con được thoải mái và tự hào ký tên Thiên Bình nhé!

Cô thật mong chờ đến ngày Thiên Bình sẽ tỏa sáng với thế giới ý tưởng đầy màu sắc của con,

Cô Linh.